Sửa chữa điện ô tô chuyên sâu

Mục lục bài viết [Rút gọn]

  Đối với những dòng xe đời mới, việc sửa chữa điện ô tô khi chúng gặp lỗi không phải điều đơn giản. Bởi các dòng xe ô tô đời mới sở hữu dày đặc các hệ thống điện chằng chịt, nếu không cẩn thận có thể làm ảnh hưởng hoặc hư hỏng toàn bộ hệ thống.

  Vậy nên, khi chiếc xe của bạn đang gặp các vấn đề hư hỏng ở hệ thống điện, tốt hơn hết bạn nên tìm kiếm cho mình một gara chuyên sửa điện xe ô tô.

  Ngày nay, có rất nhiều công nghệ hiện được ứng dụng trên xe, ngoài những lỗi cơ khí thường gặp tương tự như những dòng ô tô đời cũ, thì đa số các pan bệnh hư hỏng hiện nay đều bắt nguồn từ hệ thống điện điều khiển. Để có thể sửa chữa được, các kỹ thuật viên phải tìm hiểu và nghiên cứu rõ từng cấu tạo và nguyên lý hoạt động của từng bộ phận.

  gara sửa chữa hệ thống điện – điện tử ô tô chuyên sâu

  1. Để sửa chữa điện ô tô chuyên sâu cần gì?

  Để trở thành một gara sửa chữa hệ thống điện – điện tử ô tô chuyên sâu cần đáp ứng được rất nhiều yếu tố về sự tỉ mỉ, nghiên cứu, thấu hiểu từng chiếc xe, kỹ năng sử dụng công cụ.

  Và, hai yếu tố quan trọng nhất đó là phải có đội ngũ kỹ thuật viên chuyên sâu, cùng với đó là các trang thiết bị hỗ trợ sửa chữa điện, các tool điện… Nếu như không thể đáp ứng một trong hai điều kiện trên, thì quá trình sửa chữa sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

  • Phải sở hữu các dòng máy chẩn đoán đa năng – chuyên hãng.
  • Sở hữu các phần mềm, tài liệu hỗ trợ sửa chữa hệ thống điện – điện tử mới nhất từ hãng.
  • Đầy đủ các công cụ đo kiểm.
  • Kỹ thuật viên phải sử dụng thành thạo các thiết bị đọc xóa lỗi, phân tích được các dự liệu xe, coding và lập trình các hệ thống sau sửa chữa…

  Để sửa chữa điện ô tô chuyên sâu cần gì?

  2. Sửa điện ô tô bao gồm những gì?

  Trên một chiếc xe ô tô đời mới, có rất nhiều hệ thống điện khác nhau, chúng hỗ trợ điều khiển hệ thống cơ khí, giúp người lái dễ dàng kiểm soát chiếc xe và đảm bảo tính an toàn khi sử dụng. Các pan bệnh khi sửa chữa điện ô tôAuto Max thường gặp nhất có thể kể tới như:

  • Lỗi hệ thống điện điều khiển động cơ: hệ thống khởi động, hệ thống đánh lửa, hệ thống cảm biến, hệ thống nạp, hệ thống nhiên liệu, hệ thống phun xăng điện tử…
  • Lỗi hệ thống điện điều khiển hộp số: điều khiển biến mô, điều khiển tốc độ, van điều khiển thủy lực…
  • Lỗi hệ thống điện điều khiển thân xe: Cửa sổ trời, nâng hạ kính, ghế điện, đèn, còi, gạt mưa, âm thanh, taplo…
  • Sửa hệ thống lái điện.
  • Sửa hệ thống điện phanh ABS.
  • Sửa hệ thống cân bằng điện tử.
  • Sửa hệ thống hỗ trợ giảm va đập: túi khí, dây đai.
  • Sửa hệ thống Immobilizer, chìa khóa smarkey.
  • Sửa lỗi hộp ECU.
  • Các mạng giao tiếp Lin, Lan, Can, Most.

  Sửa điện ô tô bao gồm những gì?

  Và rất nhiều hệ thống khác mà các dòng ô tô đời mới rất thường xuyên gặp phải.

  3. Thời điểm kiểm tra và sửa chữa hệ thống điện xe ô tô?

  Thông thường, tất cả những lỗi liên quan tới hệ thống điện đều sẽ khiến đèn cảnh báo sáng ở bảng taplo. Tuy nhiên, khi các hệ thống cơ khí gặp vấn đề thì có thể bạn cũng cần phải sửa chữa cả hệ thống điện, bởi chúng có mối liên kết mật thiết với nhau.

  Các loại đèn báo lỗi trên xe ô tô

  Các loại đèn báo lỗi trên xe ô tô

  Các loại đèn báo lỗi trên xe ô tô

  Có rất nhiều nguyên nhân hư hỏng trên xe tới từ điện ô tô, vậy nên để biết được nguyên nhân chính xác tới từ đâu, bạn nên mang xe tới các gara chuyên sửa chữa điện ô tô để được kiểm tra và đưa ra biện pháp khắc phục hợp lý nhất.

  4. Gara sửa chữa hệ thống điện ô tô gần nhất ở TPHCM – nhanh chóng và chính xác

  Được đào tạo một cách bài bản và chuyên sâu trong việc sửa chữa hệ thống điện – điện tử, Automax gara đã xử lý nhiều các pan khó trên hệ thống điện của các dòng xe đời mới và cao cấp nhất hiện nay. Garage chúng tôi có thể xử lý mọi mã lỗi trên hệ thống điện ô tô với thời gian xử lý nhanh chóng, cùng với độ là độ an toàn và chính xác cao.

  Thời điểm kiểm tra và sửa chữa hệ thống điện xe ô tô?

  Để có thể sửa chữa được những pan bệnh khó nhất, đồng thời cũng là để mang tới những gói sửa chữa điện ô tô chất lượng nhất khiến khách hàng có thể yên tâm, chúng tôi luôn đầu tư đầy đủ các loại thiết bị, máy chẩn đoán đa năng – chuyên hãng, bộ tài liệu sửa chữa điện – điện tử ô tô chuyên từng hãng xe, các thiết bị đo kiểm, các tool hỗ trợ sửa chữa đời mới…

  Với những điều trên, Auto Max cam kết với khách hàng khi sử dụng các gói dịch vụ sửa chữa hệ thống điện – điện tử ô tô sau:

  • Sửa chữa triệt để, không phát sinh lỗi điện về sau.
  • Thời gian sửa chữa nhanh chóng, quá trình sửa chữa an toàn.
  • Thời gian bảo hành dài lâu.
  • Giá cả sửa chữa cạnh tranh nhất thị trường.

  Vậy nếu như xe của bạn đang gặp vấn đề mà chưa tìm được gara chuyên sửa chữa điện ô tô tại quận 12, TPHCM. Ngay bây giờ có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá chi phí chi tiết.